Câu Hỏi Thường Gặp

về cà phê

Arabica là gì ?

Có nguồn gốc từ Ethiopia, cây cà phê Arabica thích hợp với những vùng đất có độ cao trên 1,000 mét, cận xích đạo, có mùa khô và mùa mưa rõ rệt. Hạt cà phê Arabica có hương thơm phong phú, đa dạng, hậu ngọt, đắng nhẹ, chua nhẹ, hàm lượng cafein khoảng 1,2% đến 2%, là loại cà phê dùng làm thức uống phổ biến trên thế giới.

Cây cà phê được trồng nhiều nhất ở đâu ?

Theo Tổ chức Cà phê Quốc tế (International Coffee Organization), sản lượng cà phê của Brazil là lớn nhất thế giới, chủ yếu trồng cây cà phê Arabica. Việt Nam là nước sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới.

Robusta là gì ?

Cây cà phê Robusta được trồng trên các vùng đất có độ cao dưới 1,000 mét, cận xích đạo, có mùa khô và mùa mưa rõ rệt. Hạt cà phê Robusta có hương thơm nồng, vị đắng đậm, không chua, hàm lượng cafein khoảng 2% đến 4%, cà phê Robusta thường được dùng để trích ly cafein sử dụng trong công nghiệp bánh kẹo và nước uống.

Cà phê Catimor là gì ?

Cây cà phê Catimor là giống lai gữa cây cà phê Robusta Timor và cây cà phê Arabica Caturra, được phát triển tại Bồ Đào Nha vào năm 1959. Cây cà phê Catimor có khả năng kháng bệnh tốt, năng suất cao, dễ thu hoạch. Hiện nay được trồng nhiều ở xã Xuân Trường,Tp. Đà Lạt và huyện Lạc Dương, thuộc tỉnh Lâm Đồng. Rất nhiều người nhầm lẫn hạt cà phê Catimor là cà phê Arabica thuần chủng.

Culi là gì ?

Hoa cà phê trong điều kiện bình thường có hai noãn sẽ phát triển thành hai hạt cà phê riêng biệt trong 1 trái. Trong vài trường hợp, một trong hai hạt không phát triển do không thụ phấn hoặc do vị trí trái nằm phía xa ở đầu cành, chất dinh dưỡng khó đến, khi chín trái chỉ phát triển một hạt thành dạng tròn, được gọi là Peaberry (Culi). Như vậy hạt cà phê dạng tròn trên cây cà phê Robusta thì gọi là Culi Robusta, trên cây cà phê Arabica thì gọi là Culi Arabica. Mùi vị của hạt Culi không thể nói là ngon hơn so với hạt cà phê bình thường, tuy nhiên vẫn có người thích.

Cà Phê Hảo Hạng Specialty Coffee là gì ?

Cà Phê Hảo Hạng Specialty Coffee là dòng cà phê đạt tất cả tiêu chuẩn khắt khe của Hiệp Hội Cà Phê Hảo Hạng quốc tế (Specialty Coffee Association gọi tắt là SCA), bắt đầu từ hạt giống chọn trồng cho đến chọn kiểu pha thành thức uống. Tham gia vào việc cùng nhau tạo nên dòng Cà Phê Hảo Hạng đòi hỏi phải có kỹ thuật cao, kiến thức và lòng đam mê. Đối với các công đoạn sản xuất, chất lượng cao nhất, độc nhất là mục tiêu phải đạt được. Người thưởng thức Specialty Coffee cần có hiểu biết và là một nhân tố trong chuỗi xây dựng cho loại thức uống Specialty Coffee, họ có lòng đam mê, tính nghệ thuật và kiến thức khoa học.

Cà phê Mocha là gì, Hiện Nay Được Trồng Ở Đâu ?

Hạt cà phê Mocha còn được gọi là Moka, có nguồn gốc từ Yemen, được người Pháp mang đến Việt Nam và trồng ở thôn Cầu Đất xã Xuân Trường Tp. Đà Lạt và huyện Lạc Dương thuộc tỉnh Lâm Đồng. Đây là giống cà phê huyền thoại, có hương vị ngọt ngào, rất đặc biệt, tuy nhiên năng suất thấp, dễ sâu bệnh dẫn đến chi phí chăm sóc cao. Ngày nay hầu như không còn được trồng tại Việt Nam, tại Kenya phòng nghiên cứu Scott Laboratories đã nghiên cứu phát triển giống cà phê mới SL28 và SL34 dựa trên chủng Mocha và Bourbon. Giống cà phê này trồng tại trang trại Rukera ở Kenya được vinh danh là “Best of Harvest” do Hiệp Hội Cà Phê Đông Phi Ethiopia phong tặng. Hạt cà phê tại trang trại Rukera có hương nồng đậm của các loài hoa và vị trái cây khô của dòng cà phê Mocha.

Làm sao để phân biệt cà phê tinh khiết và cà phê có tẩm ướp ?

Việc tẩm hóa chất, hương liệu, chất phụ gia, chất bảo quản vào trong thành phần cà phê thương mại là rất phổ biến, có thể do ảnh hưởng của thói quen từ trước. Có những “chuyên gia” cho rằng tẩm thêm hương, thêm vị, bơ, rượu, độn bắp, đậu nành, ca cao thì cà phê mới đậm đà thơm ngon, uống được. Lý do là những cà phê tẩm độn này thường sử dụng nhân xanh Robusta, vị đắng hương nồng nên buộc phải thêm “gia vị” cho dễ uống. Từ đó mỗi Nhà Sản xuất có một bí quyết tẩm, ướp riêng, hướng đến nhóm khách hàng của họ. Trên thế giới, phần lớn cà phê không tẩm không độn là một thức uống rất phổ biến, thơm, ngon do đa phần Nhà Sản xuất sử dụng nhân xanh Arabica. Người tiêu dùng trước khi chọn mua sản phẩm cần tìm hiểu thông tin trên bao bì, Nhà sản xuất bắt buộc phải ghi rõ thành phần có trong sản phẩm, các giấy chứng nhận, công bố. Thêm nữa, cà phê tinh khiết, tươi mới thoát khí CO2 rất mạnh, để chống bể bao bì buộc có van 1 chiều.

Phân biệt giữa Arabica và Robusta ?

Sự khác biệt giữa Arabica và Robusta:

 • Mùi vị của cà phê Robusta rất nồng, đậm, và đắng, của cà phê Arabica chua thanh, hậu ngọt, thơm.
 • Hàm lượng cafein của Robusta từ 2% đến 4%, Arabica từ 1,2% đến 2%.
 • Độ béo và đường của Arabica gần gấp đôi Robusta.
 • Giá cà phê Robusta nhân xanh luôn rẻ hơn cà phê Arabica.
 • Cây cà phê Robusta có năng suất cao, khả năng kháng bệnh rất tốt so với cây cà phê Arabica.
 • Hình dạng hạt cà phê Robusta thường tròn, hạt Arabica có hình ô van.
 • Cây cà phê Arabica cao từ 2,5 mét đến 4,5 mét. Cây cà phê Robusta cao từ 4,5 mét đến 6,0 mét.
 • Hạt cà phê Arabica có vị chua hơn hạt cà phê Robusta.
 • Thời gian phát triển cây cà phê Robusta cho ra hoa, quả ngắn hơn cây Arabica.
 • Việt Nam chủ yếu trồng cây cà phê Robusta do năng suất cao, khả năng kháng bệnh tốt, phù hợp khí hậu và thổ nhưỡng.

Về 1864 Café®

Tôi muốn mua sản phẩm của Công ty ?

Trường hợp Qúy khách ở tại TP.HCM, vào ngày thứ Bảy và Chủ Nhật sản phẩm 1864 CAFÉ® có bán tại Chợ Phiên Nông Sản An Toàn do Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Tp.HCM tổ chức. Có thể liên hệ số điện thoại 08 8811 1864 đặt hàng hoặc mua tại các sàn thương mại điện tử như: Sendo.vn, Lazada.vn, Shopee.vn, Tiki.vn, Shop.vnexpress.net, coophomeshopping.vn, Amazon.ca và các đại lý phân phối trên toàn quốc.

Công ty bán cà phê hạt hay cà phê bột ?

Tại 1864 CAFÉ® cùng một sản phẩm luôn có cà phê rang xay và cà phê nguyên hạt, đơn giá bằng nhau. Chúng tôi luôn khuyến khích Qúy khách đầu tư máy xay đúng chuẩn và chọn mua sản phẩm cà phê hạt để có những ly cà phê ngon nhất.

Cà phê pha phin loại nào ngon nhất ?

Tùy theo khẩu vị, Qúy khách có thể chọn loại cà phê phù hợp với sở thích của mình như sau:

 • THUNDER® No.1, THUNDER® No.2, hàm lượng cafein cao, cực mạnh, thích hợp pha cà phê đá, cà phê sữa đá.
 • Từ THUNDER® No.3 trở lên dành cho người uống cà phê lâu năm và sành cà phê, phân biệt được các hương, vị tinh tế của từng loại.
 • THUNDER® No.3, THUNDER® No.4, phù hợp hơn nữa để pha cà phê đá, cà phê sữa đá.
 • THUNDER® No.5, THUNDER® No.6, nhiều Arabica, không nên dùng với đá, nên uống nóng.
 • THUNDER® No.7, THUNDER® No.8, chủ yếu là Arabica, uống nóng không đường và pha máy Espresso.

Cà phê loại nào dành cho pha máy ?

1864 CAFÉ® hiện nay có hai sản phẩm dùng để pha máy hoàn toàn tự động là Pro Barista và Exquisite Barista. Nhờ áp dụng công nghệ Anti-Residue™ sản phẩm phù hợp cho các loại máy pha Espresso hoàn toàn tự động (Superautomatic) dùng để pha espresso, latté, cappuccino, latté macchiato, americano, flat white…Đồng thời cũng dùng được trên tất cả các dòng máy thương hiệu: Jura, Faema, Rancilio, De’Longhi, Gaggia, Philips Saeco, Nivona, Bosch, Nuova Simonelli, Melitta, La Cimbali, Fagor, KRUPS, Miele.

Xin hãy tư vấn cho tôi cách pha cà phê ngon ?

Qúy khách hãy vào trang trợ giúp/các cách pha chế của 1864 CAFÉ® để tham khảo.

Tôi muốn làm đại lý phân phối cà phê ?

Tôi thích uống cà phê sữa đậm và thơm vậy thì chọn mua Thunder số mấy ?

Sản phẩm cà phê thương hiệu quốc tế 1864 CAFÉ® hoàn toàn tinh khiết không tẩm không độn, chỉ sử dụng hạt cà phê, không tẩm thêm bơ, rượu, đường, caramen, không ướp thêm hóa, chất bảo quản, hóa chất tạo mùi, tạo vị, hương vani, ca cao, hương cà phê, hương chồn, không độn bắp, đậu nành, và các loại nông sản khác. Qúy khách hãy trải nghiệm với Thunder No.4 sản phẩm rất phù hợp với cà phê sữa nóng, cà phê sữa đá.

Hãy cho tôi muốn biết từ Thunder No.1 và No.2 No.3 đến No.8 khác nhau như thế nào ?

 • THUNDER® No.1, THUNDER® No.2 hàm lượng cafein cao trên 2.5%, cực mạnh, thích hợp pha cà phê đá, cà phê sữa đá.
 • THUNDER® No.3, THUNDER® No.4 phù hợp hơn nữa để pha cà phê đá, cà phê sữa đá tuyệt vời.
 • THUNDER® No.5, THUNDER® No.6 Nhiều Arabica. Thích hợp để uống nóng.
 • THUNDER® No.7, THUNDER® No.8 Chủ yếu là Arabica, có lớp Crema rất dày, thích hợp cho cà phê nóng không đường và pha máy.

Tôi có thấy sản phẩm Thunder của Công ty có bán tại chợ phiên nông sản an toàn tại các quận của Tp.HCM, có đúng sản phẩm Thunder của Công ty không ?

Chúng tôi rất cám ơn Qúy Khách đã ủng hộ cũng như quan tâm đến sản phẩm Thunder của thương hiệu 1864 CAFÉ® hoàn toàn tinh khiết, không tẩm, không độn. Được sản xuất, kiểm soát bởi Hệ thống Quản lý An toàn thực phẩm ISO 22000:2018 và đạt chứng nhận qui trình kiểm soát chất lượng HACCP Codex, chúng tôi đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn đạt tiêu chí “Lấy Sức Khỏe Của Khách Hàng Làm Mục Tiêu Hàng Đầu”. Cà phê Thunder mang lại sự trải nghiệm mới đích thực về cà phê tinh khiết cho tất cả Khách hàng mong muốn tìm kiếm hương và vị tự nhiên. Chính vì lí do đó 1864 CAFÉ® tham gia đồng hành cùng Chợ Phiên Nông Sản An Toàn của Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, Tp.HCM tổ chức, phân phối sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, Qúy Khách hãy chọn mua sản phẩm 1864 CAFÉ® tại đây.

Tôi muốn mua cà phê Specialty Coffee hiện công ty có bán loại này không ?

1864 CAFÉ® là thành viên hiệp hội Cà Phê Hảo Hạng (Specialty Coffee Association, gọi tắt là SCA), là nhà nhập khẩu, rang và kinh doanh bán lẻ dòng Cà Phê Hảo Hạng (Specialty Coffee) dưới nhãn hiệu độc quyền Exquisite®, tại thị trường Việt Nam từ 2015. 1864 CAFÉ® đã giới thiệu sản phẩm Specialty Coffee tại Tuần Lễ Triễn Lãm Chuyên Ngành Cà Phê 2016, được đài truyền hình Tp. Hồ Chí Minh đưa tin trên kênh HTV9. Ngoài ra trong năm 2017, 1864 CAFÉ® tiếp tục tham gia Triển Lãm Quốc Tế Công Nghiệp Thực Phẩm Việt Nam. Qúy Khách có thể tham khảo các sản phẩm Cà Phê Hảo Hạng (Specialty Coffee) Exquisite® tại trang Sản Phẩm/ Cà Phê Hảo Hạng.